Free shipping for all order of $150


THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG VÀ KHÁI NIỆM CHIẾU SÁNG
TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC KỸ THUẬT VỀ SẢN PHẪM VÀ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG

ÁNH SÁNG TRỰC TIẾP

Chiếu sáng trực tiếp là một trong các phương pháp chiếu sáng. Trong đó, quang thông chiếu trực tiếp vào một bề mặt, cho phép độ sáng không bị hao hụt do sự hấp thụ trong tường và trần nhà. Trên thực tế, chúng nên được sử dụng cho các khu vực làm việc như bàn khu bếp, khu làm việc, bàn văn phòng,…

Ánh sáng trực tiếp nên được sử dụng một cách thận trọng. Nguyên nhân là chúng có thể gây mệt mỏi về mặt thị giác thông qua việc tạo ra các bóng “cứng”. Đồng thời, cần lưu ý: không nên đặt chúng trên các bề mặt láng bóng hoặc phản chiếu như gương và kính.

ÁNH SÁNG GIÁN TIẾP

Không giống như phương thức trên, hệ thống chiếu sáng này hướng nguồn sáng vào một bề mặt khác để một phần ánh sáng bị hấp thụ và phần còn lại phản xạ theo hướng ngược lại. Nhờ vậy, chúng tạo ra loại ánh sáng dịu mà không cần trực tiếp chiếu vào vật thể. Tóm lại, có thể nói, ánh sáng bị phản xạ khỏi bề mặt và sau đó mới phân tán khắp môi trường.

Nhìn chung, hệ thống này truyền tải sự thoải mái và tốt cho thị giác. Chúng thường được áp dụng cho các không gian thư giãn như phòng khách, phòng ngủ, bệnh viện và spa.